Tại sao ván ép gỗ lạng (gỗ plywood) lại được ưa chuộng?

25/08/2023
Tin Tức Sản Phẩm

Nội thất là yếu tố cốt lõi làm nên vẻ đẹp của một ngôi nhà và việc lựa chọn đồ nội thất sao cho phù hợp là điều mà gia chủ luôn quan tâm. Hiện nay, con người thường có xu hướng thiên về vẻ đẹp tự nhiên, nên nội thất có chất liệu gỗ cũng luôn là lựa chọn được ưu tiên. 

Gỗ plywood - Xu hướng mới của ngành thiết kế nội thất:


Để bảo vệ môi trường sống thì việc khai thác gỗ khối tự nhiên đã rất hạn chế mà thay vào đó là các nội thất với chất liệu gỗ ván ép. Nhiều người băn khoăn về độ bền của gỗ ván ép khi sử dụng để làm nội thất gỗ. Nhưng tất cả những lo lắng này đã không còn là vấn đề khi mà ngành sản xuất ván ép gỗ lạng hay gỗ plywood phát triển và rất được ưa chuộng
ghế gỗ uốn cong
ghế uốn cong làm từ ván ép gỗ lạng
Tại ván ép Nhật Nam chúng tôi chuyên sản xuất các loại ván ép gỗ lạng (gỗ plywood) là loại ván ép được hình thành bằng cách ghép nhiều tấm gỗ ván lạng tự nhiên (bóc tách tròn từ cây gỗ). Điều này vừa có thể tận dụng được các cây gỗ đã hết thời kỳ khai thác cần phải thay thế. Điều đặc biệt hơn cả đó là khả năng uốn cong của loại gỗ ván ép này đã làm thay đổi cả ngành sản xuất nội thất gỗ bởi những ý tưởng sáng tạo đến vô cùng.
gỗ ván ép thẳng
Các tấm ván ép thẳng có thể dùng để đóng bàn kệ, tủ…bằng cách lắp ghép các tấm ván ép lại với nhau.
Nếu tấm ván ép được xử lý bằng cách ép thẳng thì với các lựa chọn về kích thước mà chúng ta có thể dễ dàng sử dụng trực tiếp để đóng tủ, kệ, giường...mà không cần mất sức cho việc cưa cắt như khi sử dụng gỗ khối làm vật dụng nội thất. 
Một nguyên nhân vô cùng quan trọng mà người tiêu dùng ngày càng ưa thích sử dụng gỗ plywood trong thiết kế nội thất đó còn là sự đa dạng hóa chất liệu và màu sắc của tấm gỗ ván ép bằng cách phủ laminate, veneer hay sơn pu trên bề mặt.
ván ép uốn cong
Ứng dụng công nghệ uốn cong ván ép gỗ lạng trong thiết kế nội thất ghế
Mặt khác, khi ứng công nghệ uốn cong ván ép lại tạo ra những sản phẩm có độ phức tạp khó hơn rất nhiều như các mẫu ghế uốn cong, nội thất trang trí có hình dạng uốn lượn…
Việc uốn cong tấm ván ép đã kích thích sự sáng tạo không ngừng của các nhà thiết kế nội thất cho ra những ý tưởng vô cùng độc đáo. Hơn nữa chất liệu ván ép gỗ lạng cũng chính là các tấm gỗ mỏng tự nhiên ép lại với nhau mang đầy đủ đặc tính của gỗ tự nhiên, lại dễ dàng có được độ dày và độ cong theo ý muốn nên giá thành cũng rất hợp lý. Đây chính là ưu điểm lớn để người tiêu dùng yên tâm sử dụng các sản phẩm nội thất được chế tạo từ gỗ plywood.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Ván ép - Cơ khí - Xây Dựng Nhật Nam
CSKH: 0837109031
Hotline: 0903335658 - 0983335658
Email: nhatnam@vanepnhatnam.com
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bắt kịp xu thế thiết kế nội thất ghế hiện đại từ chất liệu gỗ ván ép uốn cong

Xu thế của nội thất hiện đại là hướng đến những mẫu thiết kế đơn giản, thanh lịch lại có tính ứng dụng thực tiễn cao nên việc sử dụng gỗ ván ép uốn cong trong thiết kế nội thất ghế là sự lựa chọn ưu tiên tốt nhất. 

Mẫu ghế gỗ plywood uốn cong phủ veneer đẹp không tì vết

Veneer kỹ thuật cũng là một bước nâng cấp của veneer tự nhiên, thuộc về tự nhiên nhưng tốt hơn, sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên nhưng được xử lý tạo màu, tạo vân và xóa bỏ các điểm mắt chết nên khi ứng dụng nó phủ trên bề mặt gỗ ván ép càng thể hiện rõ nét đẹp hoàn hảo, không tì vết.

Ván Ép Nhật Nam - Đồng hành cùng những công trình hiện đại

Công Ty TNHH Ván ép - Cơ Khí - Xây dựng Nhật Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất làm từ gỗ plywood có khả năng uốn cong đặc biệt như: ván ép dán veneer, ván ép dán laminate, ván ép bọc, ván ép sơn pu được ứng dụng trong các mẫu thiết kế bàn, ghế, vạt giường, hộc tủ...Đây là những mẫu sản phẩm ván ép định hình vô cùng độc đáo, ấn tượng, có tính ứng dụng thực tiễn cao, đảm bảo về yêu cầu chất lượng.

Ván ép Nhật Nam giao hàng cho công ty nội thất ghế Đỉnh Phú

Do luôn chủ động nắm bắt trước nhu cầu của khách hàng, không ngừng hoàn thiện, sáng tạo những sản phẩm hiện tại, đưa ra những sản phẩm mới, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường, hiện nay công ty nội thất ghế Đỉnh Phú đã trở thành nhà cung cấp nội thất uy tín, chất lượng.

Ván ép Nhật Nam giao hàng cho Công ty Nội thất Hòa Phát

Tập Đoàn Hòa Phát là tập hợp của một nhóm các Công ty, trong đó Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát giữ vai trò là Công ty mẹ và 10 Công ty thành viên cùng 3 công ty liên kết. Trong đó, Công ty Nội Thất Hòa Phát được biết đến như một thương hiệu mạnh nhất của sản phẩm nội thất văn phòng. Nội Thất Hòa Phát của Tập đoàn Hòa Phát được thị trường chấp nhận và đánh giá cao bởi Chất Lượng sản phẩm, giá cả rất hợp lý đi cùng với sự đa dạng về sản phẩm.

Nhật Nam xuất hàng ván ép cho công ty ghế văn phòng Văn Minh

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Văn Minh đã tin tưởng vào uy tín, thương hiệu và ưu đãi mà ván ép Nhật Nam đã dành cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hợp tác lâu dài. Văn Minh là một trong những khách hàng truyền thống của Nhật Nam, luôn đặt mục tiêu không ngừng đổi mới, tiếp thu công nghệ nâng tầm chất lượng sản phẩm, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng…Chính vì vậy, nội thất Văn Minh ngày càng chiếm được lòng tin từ quý khách hàng.